Được xem là thiên đường mua sắm, Trung Quốc có đầy đủ tất cả nguồn hàng mà bạn đang tìm kiếm. Với giá thành rẻ, mặt hàng đa dạng nên nếu biết cách chọn mua bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được lợi nhuận cao. Sau đây là những kinh nghiệm mua đồ Trung Quốc mà ai cũng nên biết.

1. Kinh nghiệm mua đồ Trung Quốc khi không biết tiếng Trung

Nếu như bạn mới bắt đầu tập tành đặt đồ Trung Quốc nhưng lại không biết tiếng Trung thì làm sao. Yên tâm là trên các trang TMĐT lớn của Trung có hỗ trợ dịch tự động. Do đó, bạn hãy chọn Cốc cốc để đăng nhập tài khoản nhé. Cách làm như sau:

Chọn “Vietnamese” để dịch trang web sang tiếng Việt

2. Kinh nghiệm tìm kiếm sản phẩm Trung Quốc chất lượng trên 1688, Taobao

        Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên 1688 Taobao Tmall - Đặt hàng Trung Quốc  Chuyên nghiệp

Với vô vàn sản phẩm và kho xưởng trên 1688 và taobao nên rất khó để cho khách hàng có thể biết đâu là sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm thông qua những tính năng trên hệ thống.

- Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa

Là tính năng cơ bản nhất của các sàn TMĐT hiện nay. Để sử dụng tính năng này, các chủ shop chỉ cần gõ tên sản phẩm (bằng tiếng Trung) vào thanh công cụ tìm kiếm là hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách sản phẩm mà bạn muốn mua.

- Tính năng tìm kiếm sản phẩm hình ảnh

Để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh, chủ shop chỉ cần chọn tính năng tìm kiếm hình ảnh (biểu tượng camera) và tải hình ảnh mặt hàng cần mua lên sàn TMĐT bất kỳ. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các sản phẩm giống với sản phẩm mà chủ shop đang cần tìm.

- Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục

Mỗi sàn TMĐT đều có sẵn các danh mục gồm nhiều mặt hàng khác nhau. Chủ shop có thể thông qua gợi ý của hệ thống để tìm ra sản phẩm mà mình muốn mua

Sử dụng bộ lọc để chọn lựa sản phẩm ưng ý nhất

3. Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp Trung Quốc uy tín

Cách theo dõi shop trên Taobao cực nhanh qua điện thoại và máy tính

Các trang web order hàng của Trung Quốc có hàng trăm ngàn nhà cung cấp khác nhau và không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín. Bởi vậy, khi mua hàng trên hệ thống, chủ shop sẽ dựa vào các yếu tố như thứ hạng của shop, thời gian hoạt động và thang điểm đánh giá để biết đâu là nơi bán hàng uy tín.

Do đó bạn hãy ưu tiện chọn những nhà cung cấp có biểu tưởng thứ tự như sau:

Biểu tượng trái tim => Kim cương => Vương miện bạc => vương miện vàng. Theo đó vương miện vàng là có độ uy tín cao nhất.

Ngoài ra, thời gian hoạt động của shop càng lâu, thì shop càng uy tín.

4. Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng

Muốn lựa chọn được mặt hàng Trung Quốc chất lượng, bên cạnh việc tìm đến nhà cung cấp uy tín các chủ shop cũng cần nắm vững một số mẹo nhập hàng Trung Quốc để áp dụng vào cách lựa chọn sản phẩm như sau:

+ Xem hình ảnh, video và thông tin giới thiệu sản phẩm

+ Mua hàng ở shop có nhiều phản hồi tốt

+ Đặt trước vài mẫu để kiểm tra

Trên đây là bài viết chia sẻ về kinh nghiệm mua đồ Trung Quốc mà ai cũng nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ website; https://tmexpress.vn nhé.