Xử lý Khiếu nại là quá trình tiếp nhận, xử lý các vấn đề mà các bên cung cấp dịch vụ không thực hiện đúng theo quy định của các dịch vụ mà TMExpress và các đối tác cung ứng dịch vụ cung cấp. Các dịch vụ mà TMExpress cung cấp (mua hàng, kiểm hàng, đóng gói, giao hàng nội địa, quản lý hàng hóa…), do các đối tác cung ứng dịch vụ cung cấp (vận chuyển, cung cấp hàng hóa).

1. Quy định về cung cấp thông tin khiếu nại

Các kiện hàng trước khi TMExpress giao hàng đều được lưu lại thông tin chính xác về khối lượng, kích thước hàng hóa, khi Khách hàng khiếu nại vui lòng cung cấp các thông tin kiện hàng đã nhận được (Bao gồm: video mở hàng, hình ảnh kiện hàng trước khi nhận, hình ảnh hàng muốn khiếu nại, cân nặng, kích thước…….)

2. Quy định thời gian tạo khiếu nại

- Khách hàng có thể thực hiện tạo khiếu nại trong thời gian sử dụng dịch vụ và trong vòng 72 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng có trạng thái “Đã nhận hàng"

- Việc chuyển trạng thái “Đã nhận hàng" được xác định trên hệ thống đơn hàng theo một trong các thời điểm như sau:

- Khách hàng thao tác xác nhận đã nhận hàng trên đơn hàng.

- Nhân viên kho TMExpress thao tác xác nhận đã nhận hàng đối với trường hợp Khách hàng chọn phương thức giao nhận tại kho sau khi Khách hàng đã đến nhận hàng hoặc hệ thống tự động cập nhật sau 24 giờ kể từ khi kho xác nhận phiếu giao hàng.

- Hệ thống cập nhật trạng thái đã nhận hàng theo hãng vận chuyển đối với các đơn hàng chọn hình thức Giao hàng chuyển phát nhanh/Chuyển phát thường khi vận đơn chuyển hàng ở trạng thái “Phát hàng thành công" hoặc hệ thống tự động cập nhật sau 4 ngày đối với đơn hàng giao chuyển phát nhanh và 7 ngày đối với giao chuyển phát thường tính từ thời điểm kho xác nhận phiếu giao hàng.

- Hệ thống tự động chuyển trạng thái “Đã nhận hàng": sau 72 giờ kể từ khi kho TMExpress xác nhận giao hàng đối với đơn hàng giao nội thành và giao ra xe khách.

3. Chính sách xử lý khiếu nại

- Trường hợp sau khi giao dịch xong, do shop hết hàng, hay không còn đủ số lượng hàng như Khách hàng cần đặt, số tiền thừa còn lại sau khi giao dịch thành công, TMExpress sẽ hoàn lại vào ví TMExpress cho Khách hàng.

Khi Khách hàng đã lên đơn hàng, nếu Khách hàng chọn thuộc tính không chính xác dẫn đến: nhầm size, nhầm mầu, sai chủng loại .v.v... TMExpress sẽ không chịu trách nhiệm.

- Trường hợp Khách hàng đã chọn chính xác thuộc tính và số lượng hàng hóa, mà TMExpress đặt sai hàng, thì TMExpress sẽ hoàn lại 100% giá trị tiền hàng cho Khách hàng hoặc thoả thuận bồi thường với Khách hàng.

- Trường hợp Nhà cung cấp xác nhận giao thiếu và đồng ý hoàn lại tiền, TMExpress sẽ hoàn lại cho Khách hàng theo số tiền Nhà cung cấp trả lại sau khi đơn hàng ở trạng thái "Đã nhận hàng".

- Trường hợp Nhà cung cấp không xác nhận thiếu, và không hoàn lại tiền, TMExpress không có trách nhiệm phải hoàn trả Khách hàng.

- Đối với các chế độ về bảo hành sản phẩm, Khách hàng có trách nhiệm tham khảo trực tiếp từ Nhà cung cấp (thông tin trên website hoặc trực tiếp liên hệ). Nếu cần thiết TMExpress sẽ trao đổi với Nhà cung cấp về các yêu cầu của Khách hàng, nhưng TMExpress không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo hành.

Trường hợp do lỗi của Nhà cung cấp gửi sai, hoặc đóng gói sai quy cách dẫn đến vỡ hỏng hàng hóa, TMExpress sẽ đứng ra khiếu nại, nếu họ công nhận, TMExpress sẽ yêu cầu họ thực hiện các biện pháp khắc phục sau:

+ Yêu cầu Nhà cung cấp giảm giá, hoặc đổi lại hàng mới bồi thường cho hàng vỡ hỏng, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá, hoặc hàng được bồi thường, TMExpress hoàn trả Khách hàng khi nhận được tiền hoặc hàng từ Nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.

+ Trường hợp hàng hóa bị mất/ thất lạc do quá trình vận chuyển Trung Quốc - Việt Nam, TMExpress sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền Khách hàng đã thanh toán cho đơn hàng.

+ Với các khiếu nại TMExpress đã phản hồi và liên hệ Khách hàng để kiểm tra thông tin phục vụ cho xử lý khiếu nại mà Khách hàng không phản hồi lại trong vòng 7 ngày thì TMExpress có quyền đóng khiếu nại do thời gian khiếu nại với nhà cung cấp Trung Quốc rất ngắn.

Trên đây là những quy định về Chính sách khiếu nại tại TMExpress mà bạn nên biết để có thể mua hàng an toàn hơn. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ website; https://tmexpress.vn/